ReadyPlanet.com
สไตล์การบอกแบบที่ควรรู้

                       ห้องครัวถือว่าเป็นห้องที่ได้รับความสำคัญในบ้านไม่แพ้ห้องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ห้องครัวเปรียบเสมือนห้องที่เป็นที่ได้รวบรวมความใกล้ชิดของทุกคนในบ้าน ที่จะได้พบปะพูดคุยกันก่อนไปทำงานในตอนเช้า และกลับมารับประทานอาหารในช่วงเย็น การออกแบบห้องครัวที่ดีบ้างครั้งอาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือเครื่องไม้ที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา แต่ควรเน้นให้ห้องครัวเป็นมุมที่อบอุ่นภาายในบ้านด้วย

                      ในการออกแบบห้องครัวเองนั้น มีหลากหลายแนวทาง บางครั้งการออกแบบคงต้องอาศัยสไตล์ของแบบที่อยู่อาศัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้านในแนวคันทรี(Country)  บ้านแนวโมเดริ์น(Modern) คอนโดมิเนียมสไตล์ชิค(Chic)หรือเรทโท(Retro) แม้แต่บ้านแนวร่วมสมัย(Contempolary) เพื่อให้สอดคล้องกับความสวยงามและความเข้ากันของตัวบ้าน  สามารถแบ่งหมวดหมู่รูปแบบของชุดครัวเราอาจแยกเพื่อสะดวกในการทำความเข้าใจและการตัดสินใจตามความชอบได้ดังนี้แบบ Modern Designarticle

                      ความหลงไหลในรูปแบบแห่งความทันสมัย พร้อมทั้งการที่คนเราคิดพัฒนารูปแบบใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาคงเป็นคำตอบของคนที่มีแนวคิดที่ไม่หยุดนิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายในการออกแบบตลอดจนการนำเอาวัสดุใหม่ๆเข้ามาใช้เพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่

                      

แบบ Contemporary Designarticle

                      งานออกแบบในแนวนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานระหว่างงานในแนวโมเดริ์นกับแนวคลาสสิคเข้าด้วยกัน ไม่ได้เน้นไปทางใดทางหนึ่งมากนักเหมาะแก่แบบบ้านในพื้นฐานปัจจุบันมาก งานออกแบบเน้นแบบสบายๆใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการทำครัวที่ทันสมัยที่สุดแต่คงเน้นให้ใช้งานได้จริงและคล่ิองตัวมากกว่่า

แบบ Elegant Designarticle

                 แบบห้องครัวในแนวสุดหรู ถือว่าเป็นแบบในฝันของใครหลายๆที่ชอบความสวยงามในรูปแบบเก่าที่ เน้นความอลังการในทุกรายละเอียดของชิ้นงานในแบบตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นหน้าบานแบบลูกฟัก มือจับที่วิจิตรบรรจง ตลอดจนคิ้วบัวที่เล่นระดับสวยงาม ผสมกับอุปกรณ์ครัวสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว เหมาะแก่แบบบ้านในสไตล์คลาสสิคหรูหราชวนน่ามองเป็นอย่างยิ่ง

แบบ Thai Kitchen Design

                ครัวไทย หรือ ครัวปูน ที่หลายคนรู้จักนั้น อาจเรียกได้ว่าเป็นรูปแบบครัวเฉพาะถิ่น ที่ออกแบบมาเพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนไทยหรือแม้แต่คนในโซนเอเซีย  เพราะรูปแบบการปรุงอาหารจะค่อนข้างต่างจากฝั่งตะวันตก ที่ส่วนใหญ่ที่เน้น การอบ การทอด แต่ทางไทยเราได้รับอิทธิพลในการปรุงอาหารมาจากประเทศจีน เช่น การผ้ด การตุ๋น ปิ้งย่าง สับ โขก

หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2011 All Rights Reserved.
www.inch-kitchen.com in&inch interior co.,ltd. 572,574 Soi Somdetprachaotaksin 41 Bangpakok Ratchburana Bangkok 10140 Tel 02-4768855 Fax 02-4683264 Mobile 084-0574265