ReadyPlanet.com
THAI KITCHEN

 

                

 ในวิถีปัจจุบัน ห้องครัวเปรียบเสมือนส่วนสำคัญของบ้าน หลายท่านให้ความสำคัญของห้องครัวไม่ว่าจะเป็นความสวยงามหรือประโยชน์ใช้สอย  การจัดการออกแบบรวมถึงการจัดแผนผังการใช้งานของพื้นที่ก็มีส่วนสำคัญไม่ใช่น้อย

 

                  การปรุงอาหารแบบไทยๆของเรายังมีผลต่อการจัดทำชุดครัวอยู่มาก บางบ้านอาจจะต้องทำชุดครัวสำหรับปรุงอาหารแบบจริงจังไว้ภายนอกบ้านหรือจัดหามุมใดมุมหนังในบ้านเพื่อจัดทำชุดครัวเพื่อประกอบอาหารแบบจริงๆที่เราๆท่านๆติดปากว่า  "ครัวไทยหรือครัวปูนนั้นเอง"

 

                  การจัดทำห้องครัวไทยหรือครัวปูนนั้นโดยส่วนใหญ่จะบอกแบบให้แข็งแรงทนต่อการ หั่น สับ ซอย โดยทั่วไปเราจะให้ช่างรับเหมาก่อเป็นเคาน์เตอร์ปูนขัดมัน หรือปูกระเบื้อง เพื่อให้ทนต่อการใช้งานดังข้างต้น พร้อมทั้งสามารถทำความสะอาดง่ายโดยการเช็ด-ล้าง แบบปกติ ส่วนการจัดเก็บพื้นฐานไม่ว่าจะเป็นการวางจาน ช้อน ส้อม อุปกรณ์อื่นๆก็มีการออกแบบและจัดเก็บได้ตามพื้นที่ใช้สอยไม่แพ้กับชุดครัวสไตล์ฝรั่งหรือที่เรียกว่า "ครัวแพนทรี" โดยครัวในสไตล์แพนทรีนี้ก็จะเน้นการจัดเก็บ ภาชนะ และอุปกรณ์อื่นๆที่แห้งจะอาดแล้วซึ่งต่างจากชุดครัวไทย ที่รองรับความเปียกชื้นและคงทนมากกว่า

                

 

                         inch-Kitchen     เราได้ทดลองและทดสอบสินค้าเรา จากสถานะการจริงเมื่อในเดือน ตุลาคม ครั้งเกิดเหตุการณ์น้ำท่วม ทำให้เราได้ทดลองจากเหตุการณ์จริง ในเขตบางบอน แต่ในพื้นที่เรานั้นน้ำได้ท่วมไม่เยอะมาก แค่ประมาณ 30 cm เป็นระยะเวลา 1 สับดาห์ เราได้เอาบานตัวอย่าง Laminate แช่ลงในน้ำ เป็นเวลาดังกล่าว ผลที่ได้เป็นที่น่าพอใจมาก คือ เมื่อแช่ผ่านใบแล้ว ลามิเนตผิดผิวด้านหน้า ไม่ลอกร่อน  คราบน้ำสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ จะมีก็ส่วนบานพับที่จะเกิดสนิม แต่ก็สามารถซื้อเปลี่ยนได้ตามร้านฮาร์ดแวร์ทั่วไป  ดังรูปด้านล่างนี้

 

               

ทางเราได้คัดสรรค์และออกแบบหน้าบานครัวปูน ในแนวสีสัน สดใส เพื่อตอบสนองความเป็นคนรุ่นใหม่ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง พร้อมสนุกสนานและเป็นแรงบันดาลใจในการเข้าครัวทำอาหาร ของท่าน ตลอดจนคำนึงถึงวัสดุในการจัดทำให้เกิดความคงทน และดูแลรักษาง่าย

 

          Inch-kitchen  ยินดีให้คำปรึกษาและบริการ สนใจติดต่อ Tel 02-4768855,02-8768384,Fax 02-4683264 Mobile 084-0574265 ในวันจันทร์-ศุกร์ 10.00 -17.00 (วันเสาร์เข้าชม Showroom นัดล่วงหน้า)หรือต้องการ แคตตาล็อค ส่ง email มาได้ที่ in.inch.kitchen@gmail.com

 

 

 

 

 

 

 

                          

                   

 

 Copyright © 2011 All Rights Reserved.
www.inch-kitchen.com in&inch interior co.,ltd. 572,574 Soi Somdetprachaotaksin 41 Bangpakok Ratchburana Bangkok 10140 Tel 02-4768855 Fax 02-4683264 Mobile 084-0574265